PHƯƠNG PHÁP KIỀM HÓA CƠ THỂ NGĂN NGỪA TIỂU ĐƯỜNG VÀ UNG THƯ

KIỀM HÓA TRONG CƠ THỂ LÀ GÌ?

Sự kiềm hóa trong cơ thể bằng nước ion kiềm giàu hydro (hay còn gọi là sự cân bằng axit – kiềm) là sự cân bằng giữa hàm lượng axit và kiềm được tìm thấy trong chất lỏng của cơ thể. Để cơ thể khỏe mạnh và phát triển bình thường thì độ pH trong máu cần ở mức kiềm nhẹ từ 7,365 đến 7,4 (tầm quan trọng của việc kiềm hóa cơ thể).

Nhưng ngược lại, nếu độ pH trong máu quá ít hoặc quá nhiều so với mức trung tính trên thì cơ thể bạn sẽ dễ mắc các loại bệnh nguy hiểm như: tiêu hóa, tim mạch, ung thư,…Và trong trường hợp độ pH mất cân bằng trong một thời gian dài, môi trường bên trong cơ thể sẽ quá kiềm hoặc quá axit.

tầm quan trọng kiềm hóa cơ thểCơ thể được kiềm hóa sẽ giúp cân bằng lượng axit trong cơ thể

Tuy nhiên, đối với sự phổ biến của các loại thực phẩm biến đổi gen, thành phần có chứa nhiều đường, nhiều tinh bột hiện nay như: các loại đồ ăn nhanh, đồ uống có cồn, nước ngọt, mọi người thường có xu hướng bị quá axit. Dư thừa axit trong máu mạn tính làm thay đổi môi trường dẫn đến tình trạng giảm nồng độ oxy và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển, bao gồm cả những tế bào ung thư và khối u nguy hiểm phát triển, gây bệnh trong cơ thể.

Các nhà khoa học nói gì về tầm quan trọng của việc kiềm hóa cơ thể?

Sự cần thiết kiềm hóa trong cơ thể dựa trên khám phá của nhà sinh học nổi tiếng người Đức Otto Heinrich Warburg (8/10/1883 – 1/8/1970) – Người đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931. Ông là người đã phát hiện ra nguyên nhân gốc rễ của bệnh ung thư đó chính là do sự thiếu hụt oxy trong tế bào, từ đó tạo ra tính axit trong cơ thể là điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các tế bào ung thư.

Để cơ thể khỏe mạnh và hạn chế tối đa khả năng phát sinh bệnh tật thì môi trường axit – kiềm trong máu, mô, tế bào phải luôn ở trạng thái cân bằng với độ pH lý tưởng là pH=7,365. Ông cũng chỉ rõ: “Tất cả các hình thức của bệnh ung thư được đặc trưng bởi hai điều kiện cơ bản: nhiễm axit và giảm oxy (thiếu oxy). Thiếu oxy và axit là hai mặt của một đồng xu: khi mà bạn có mặt này thì tất yếu bạn sẽ có mặt bên kia”.

may loc nuoc dien giai kangenKiểm hóa cơ thể có tác dụng phòng chống các bệnh ung thư

Khám phá của nhà sinh học Warburg cho thấy rằng các tế bào ung thư sống và phát triển mạnh trong môi trường độ pH thấp (thuộc môi trường axit). Ở độ pH<6.0 do hai nguyên nhân chính là cơ thể sản xuất axit lactic và tăng CO2. Tình trạng này lại có mối liên hệ với nồng độ oxy thấp trong máu.

Khi độ pH trong máu cao, nghĩa là kiềm hóa cơ thể tốt thì cơ thể ở trạng thái kiềm và cũng đồng nghĩa với việc nồng độ của các phân tử oxy cao. Trong trường hợp ngược lại, khi nồng độ pH thấp cơ thể nhiễm axit, nghĩa là nồng độ oxy thấp.

Như vậy, nghiên cứu của ông cho thấy tầm quan trọng của việc kiềm hóa cơ thể, bởi các tế bào và khối u ung thư chỉ sống và phát triển mạnh mẽ trong môi trường axit, nghĩa là có độ pH thấp, thường ở mức pH<6,0. Bởi vậy tầm quan trong của kiềm hóa cơ thể trong việc phòng chống bệnh ung thư được xem là một trọng số những chiến lược tối quan trọng để ngăn chặn và đẩy lùi ung thư.

Kiềm hóa cơ thể – Chìa khóa vàng chống ung thư

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chế độ ăn có tính kiềm sẽ có lợi rất nhiều cho sức khỏe. Thực phẩm được xem là chứa kiềm cao nhất thuộc nhóm rau, củ quả như: măng tây, hành tây, cải bó xôi, cải xanh, tỏi, mùi tây, chanh, dưa hấu, bưởi, xoài, đu đủ, dầu oliu…Kế đến là khoai lang, xà lách, cần tây, táo, lê, đậu bắp… Ngoài ra, để việc kiềm hóa trong cơ thể được duy trì thì bạn uống nước ion, kiềm đều đặn hàng ngày cũng là một liệu pháp tốt và hiệu quả nhất.

Theo Hiệp hội máy lọc nước điện giải Nhật Bản, bổ sung 0.5 – 1 lít nước kiềm một ngày sẽ cung cấp đầy đủ lượng kiềm cần thiết. Hiện nay, tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu áp dụng phương pháp phòng chống và điều trị bệnh nhân ung thư bằng một loại nước uống thần kỳ, có tên là nước điện giải ion kiềm giàu hydro (hay còn gọi là nước ion, kiềm).

Thời điểm vàng uống nước trong một ngày

Sau một thời gian dài nghiên cứu, kết quả cho thấy loại nước này có hiệu quả trong việc làm giảm sự sinh sôi của tế bào ung thư gây hại và trung hòa được cả gốc tự do trong cơ thể. Tất cả những điều đó như một minh chứng cho sự có mặt của nước kiềm đã làm thay đổi môi trường pH bên trong tế bào.

Thế mới biết được tầm quan trọng của việc kiềm hóa trong cơ thể giữ vai trò to lớn thế nào trong việc quyết định đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì thế, thay vì ngồi đó và lo lắng về những căn bệnh ung thư nguy hiểm thì ngay từ bây giờ chúng ta hãy phòng chống bệnh ung thư bằng việc kiềm hóa cơ thể trên chính nguồn nước uống của gia đình mình bạn nhé!

Cách thức điều chỉnh sự kiềm hóa trong cơ thể

Để sở hữu được một cơ thể khỏe mạnh, hơn ai hết chính chúng ta phải là người bảo vệ sức khỏe của mình ngay từ nước uống cho đến các loại thực phẩm đưa vào cơ thể. Chìa khóa vàng chống ung thư – Sự kiềm hóa trong cơ thể được xem là 2 yếu tố tương hỗ lẫn nhau. Nhưng làm thế nào để duy trì sự kiềm hóa trong cơ thể? Dưới đây là một số cách thức cân bằng sự kiềm hóa, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

  • Chế độ ăn tăng cường các loại trái cây và rau củ quả, nhất là các loại có màu xanh đậm, bởi chúng giúp cơ thể cải thiện tỉ lệ K+, Na+, Ca… Đây được xem là những yếu tố quan trọng giúp điều hòa điện giải và cân bằng môi trường trong cơ thể.
  • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm giàu tính axit như: tinh bột, đường hóa học, đường tinh luyện, thịt đỏ…
  • Uống nhiều nước mỗi ngày, đặc biệt là loại nước ion kiềm giàu hydro. Không giống như các loại thực phẩm khác khi đưa vào cơ thể, nước hầu như tham gia vào mọi quá trình trao đổi chất, ion, cũng như hoạt động sinh lý của cơ thể. Nước giúp cân bằng nội môi và giải độc giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Nhưng lưu ý, chúng ta nên tránh xa các loại nước ngọt vì chúng tạo môi trường axit và là nguyên nhân của hàng loạt bệnh tật nguy hiểm.
  • Giấc ngủ sâu tạo ra môi trường kiềm bởi khi ngủ chúng ta sẽ thở sâu hơn so với khi tỉnh táo, điều này giúp lượng axit dư thừa được đào thải ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Vì vậy, việc ngủ đủ giấc là vô cùng cần thiết.
  • Hít thở sâu cũng là một trong những cách giúp kiềm hóa cơ thể, bằng cách đẩy những độc tố gây hại trong cơ thể ra ngoài bằng hơi thở.
may dien giai tot
Những thực phẩm có tính kiềm cao tốt cho sức khỏe

Chính vì thế, để phòng chống bệnh ung thư hình thành và phát triển thì việc kiềm hóa cơ thể là một giải pháp cần thiết và giữ một vai trò quyết định rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Nhưng để duy trì được sự kiềm hóa đòi hỏi phải được thực hiện hàng ngày, liên tục, đều đặn và song hành với các giải pháp khác.

Khi kiềm hóa cơ thể được duy trì mỗi ngày thì các gốc tự do gây hại sẽ nhanh chóng bị loại bỏ ra khỏi cơ thể. Môi trường xung quanh tế bào sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tế bào sẽ được cung cấp oxy nhiều hơn, và khi đó bệnh ung thư sẽ khó phát triển hơn