Tìm Hiểu Về Công Nghệ Lọc Nano – 0908.767.987

Chi Tiết Cơ Chế Lọc Nước Nano Hiện Nay

Các loại máy lọc nước nano sử dụng cơ chế lọc nước nano hiện nay đang được sử dụng rộng rãi. Các loại máy với cơ chế lọc nước nano có ưu điểm là hoàn toàn không sử dụng điện năng hay tạo ra nước thải dư thừa như các loại máy lọc nước theo cơ chế màng lọc RO hiện nay. Vậy cơ chế này làm việc ra sao và nó có nhược điểm gì so với máy lọc nước loại RO.

Cơ chế lọc nước nano
Cơ chế lọc nước nano
 

Tìm hiểu cơ chế lọc nước nano

Các loại máy lọc nước với cơ chế lọc nước nano chính hãng ngày nay thường được tập trung và sản xuất chủ yếu từ các thương hiệu từ Nga nhập khẩu về Việt Nam chúng ta. Máy lọc nước này theo cơ chế lọc nước nano với các cấp độ lõi lọc chính bao gồm:

Là lõi với sợi nano được ép thành khối với kích thước nhỏ với khối đường kính 67mm và sợi nano mỏng 5 micron.

Cấp thứ 2 vẫn là loại sợi nano ép khối nhưng có đường kính nhỏ hơn với chỉ 65mm làm nhiệm vụ lọc tầng 2.

Lọc cấp độ vi khuẩn
Lọc cấp độ vi khuẩn

Cấp thứ 3 là loại lõi than diệt khuẩn hoạt tính được đúc khối và tráng bạc với công nghệ cao làm nhiệm vụ tiêu diệt hết tất cả các loại virut và vi khuẩn trong nước.

Cấp lọc thứ 4 là màng lọc có tên nano silver với kết nối nano dày đặc làm nhiệm vụ kháng khuẩn cho nước và lọc đi mùi khó chịu hay màu đục của nước.

Cấp lọc cuối cùng thường là các cấp lọc có chứa đá khoáng làm nhiệm vụ bổ sung khoáng chất trong nước vì các cấp lọc trước đã lọc bớt đi phần nào khoáng chất. Các cấp lọc đá khoáng này thường rất đa dạng và tùy thuộc vào nhà sản xuất bổ sung.

Khả năng diệt khuẩn của cơ chế lọc nước nano

Theo nhà sản xuất thì cơ chế lọc nước nano của máy lọc nước có thể diệt đến 100% vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên với  kích thước 5 micron của các lõi lọc đầu vào thì khả năng lọc sẽ không thực sự đạt đến 100% mà chỉ là từ 97, 98% mà thôi do còn nhiều loại vi khuẩn sẽ có kích thước nhỏ hơn. Tuy vậy thì khả năng này vẫn rất đáng để chúng ta lựa chọn. Nhất là để lọc nước máy khi hàm lượng vi khuẩn không còn nhiều do đã được xử lý khi cung cấp.

Khả năng làm mềm nước của cơ chế lọc nước nano

Ngoài cơ chế lọc vi khuẩn và nano bạc. cơ chế lọc nước nano còn có khả năng làm mềm nước với lõi lọc kation chuyển đổi cấu trúc của canxi trong nước giúp nước không còn bị cứng tạo hiện tượng đóng cặn trắng khi đun nấu thức ăn.

Cơ chế lọc nước tiêu chuẩn
Cơ chế lọc nước tiêu chuẩn

Các loại lõi này rất phù hợp với những nguồn nước cứng tại Việt Nam giúp cho nước trong sạch hơn và dễ sử dụng hơn.

Kết luận về cơ chế lọc nước nano

Cơ chế lọc nước nano hiện nay đang dần hoàn thiện và ngày càng thu hút được khách hàng. Nếu so với máy lọc nước RO thì cơ chế lọc nước nano không tốn điện, nước, hoạt động êm ái và dễ dàng sử dụng cũng như có mức giá thành khá rẻ so với các loại máy lọc nước RO.

Do đó tùy vào nhu cầu sử dụng ngày nay mà chúng ta lựa chọn sử dụng các loại máy lọc nước với cơ chế lọc nước nano hay RO khác nhau.