CÁCH XỬ LÝ CÁC SỰ CỐ MÁY LỌC RO TẠI NHÀ -0908.767.987

Cách Xử Lý Sự Cố Máy Lọc Ro Tại Nhà

Sự cố máy lọc nước RO không phải luôn nặng và cần phải kêu thợ hay đem đi sửa chữa. Một số sự cố máy lọc nước RO thường thấy chỉ là những trục trặc nhỏ mà chúng ta chỉ cần mất chút ít thời gian nếu biết cách giải quyết. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để xử lý sự cố máy lọc nước RO một cách đơn giản nhất.

Xử lý sự cố máy lọc nước RO
Xử lý sự cố máy lọc nước RO
 

Những sự cố máy lọc nước RO thường gặp và cách giải quyết

Với những sự cố máy lọc nước RO thì chúng ta có thể cho đây là những hư hỏng, hỏng hóc nhẹ và tất nhiên chúng ta có thể giải quyết xử lý sự cố máy lọc nước chúng một cách triệt để mà không cần phải mất thời gian đi đến những nơi khác để sửa chữa.

Máy chảy nước yếu, cấp nước không đủ:

Lúc này chúng ta có thể kiểm tra ở các vị trí sau. Thứ nhất là bơm RO, loại bơm để bơm nước qua màng lọc. Có thể bơm đã bị yếu, công suất bơm không đủ thì chúng ta cần thay bơm mới hoặc chỉ cần tháo bơm ra sửa chữa. Ống nhựa dẫn nước bị gãy cong hay bị nghẹt nên nước yếu. Bạn cần kiểm tra cả khu vực ống dẫn này.Màng RO dơ và bị nghẽn ngăn không cho nước qua nhiều, lõi lọc nghẽn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và bạn có thể thay thế dễ dàng tại nhà.

Xử lý khi nước cấp yếu
Xử lý khi nước cấp yếu

Nước xả không chảy:

Đây là tình trạng bạn không thấy nước thải dẫn ra từ ống dẫn nước thải. Đó là tình trạng của bộ phận hãm dòng đã bị tắc và bạn chỉ cần thay thế bộ phận này là được.

Nước có màu, mùi hay vị khác so với bình thường:

Có thể do phần lõi than hoạt tính của máy lọc nước chuyên dùng để lọc màu và mùi đã hết hạn sử dụng, bạn cần phải thay lõi này. Ngoài ra thì phần bình chứa nước lâu ngày không được vệ sinh cũng có thể xảy ra tình trạng trên. Lúc này bạn cần kiểm tra và súc thật sạch bình chứa nước là được.

Nước sau khi lọc đục có màu trắng sữa:

Đây là một hiện tượng bình thường khi chúng ta lắp đặt và chạy máy lần đầu tiên hay khi mới thay lõi lọc. Chúng ta chỉ cần xả nước thêm nhiều lần sử dụng là màu trắng đục sữa này tự hết. Đây không phải là lỗi hay bất cứ tình trạng bất thường nào của máy.

Máy tiêu thụ điện nhiều bất thường

Tình trạng máy tiêu thụ điện nhiều bất thường có thể xảy ra với những máy có chức năng nóng lạnh đã cũ. Khi đó công suất hao phí tăng lên và hao nhiều điện năng hơn bình thường. Hoặc đây là tình trạng cho thấy bộ nguồn máy đã quá cũ, bạn nên thay thế bộ nguồn để giúp máy tiêu thụ điện năng một cách thấp hơn.

Nên kiểm tra lượng nước đầu ra thường xuyên
Nên kiểm tra lượng nước đầu ra thường xuyên

Máy rung khi hoạt động

Khi hoạt động với công suất lớn, máy bơm có thể rung nhẹ. Tuy nhiên do lớp vỏ cách nên chúng ta không cảm thấy. Tuy nhiên nếu phần vỏ rung quá mạnh thì phần tiếp xúc để giảm lực rung giữa máy bơm và vỏ máy có thể đã bị lỏng và bạn cần kiểm tra để siết lại.

Đó chính là những lỗi và cách xử lý cho những trường hợp sử dụng máy bơm nước thường thấy.